Hãy là người mua sáng suốt – bộ mặt thật của các nhà phân phối Laptop lừa đảo

Đôi điều bức xúc thay cho người dùng….

Liên quan đến những tin đồn Hệ thống FPT lừa đảo bán laptop kém chất lượng những ngày vừa qua cũng như clip được share trên mạng cảnh khách hàng đập phá máy của mình do FPT phân phối ra nhưng kém chất lượng. Thì hôm nay chúng tôi có đôi điều muốn nói như sau.

Định không nói, vì việc ai người ấy làm… những nghĩ lại bạn mình dính khá nhiều nên quyết định nói cho mấy bạn chưa mua máy hay sắp mua máy biết để còn tránh. Các bạn chắc hẳn đều biết cái gì gọi là ” Hàng xách tay” và “Hàng chính hãng” nó khác nhau ở phần trốn thuế và có thuế nhưng hầu như chất lượng về thực tế nó như nhau thậm chí nguồn gốc xách tay tốt thì máy có thể tốt hơn cả hàng chính hãng nhưng vẫn phải nói là ” đồ điện tử không nói trước được” (vì nó còn phụ thuộc vào của bền tại người)

Nhưng … trên thực tế hiện nay hàng “Chính Hãng” được nguy trang và đội lốt rất nhiều vì nhiều thương nhân quên mất chữ TÂM mà đặt lợi nhận lên trên hết mà bất chấp “làm liều ăn nhiều” nhập những con máy hàng trộm cắp, hàng cũ, hàng giả về mông má, sơn lại, chắp vá ” phù phép” cho những miếng nhựa kém của vỏ kém chất lượng từ què thành lành rồi lại phù phép sơn lên cho máy thành mới và màu như mình thích, có những con máy “Option” của máy chỉ là Chíp (CPU – Bộ vi xử lý) đời thấp hay cấu hình thấp hơn thì nâng lên hoặc há xuống để lừa người dùng để bán hàng kém chất lượng hay ko nguyên bản…. cuối cùng là công đoạn đi in hay vay mượn nhau tem giả rồi dán lên đóng gói như hàng thật!

Ai nói tem FPT hay những tem hãng ko làm giả đc? ai nói tem CPU intel hay core i3 i5 i7 ko làm giả được? qua mình chỉ chỗ cho mà mua hay xin :v :v :v hộp và mác dán nhìn như thật! vậy là hàng xong bán giá siêu rẻ, các tiệm nhiều lúc ham rẻ nên cũng “dính chưởng không hay” người dùng thì thấy an tâm ôm vào bảo mua được rẻ và bảo hành 1 năm 2 năm như nhau, nhưng xin thưa qua hãng biết ngay hàng được bảo hành ko? xin thưa hãng check không ra và từ chối bảo hành . Mình từng gặp 3 con máy của 3 người từng sửa ở chỗ mình nhưng là hàng “dựng” (hàng giả- ko nguyên bản, ko chính hãng) nhưng vẫn đinh ninh là hàng chính hãng…. vì đơn giản con nào may thì hỏng trong thời gian bảo hành, công ty hay cửa hàng đó chịu bảo hành vì ko chối đi đâu được, còn 1 số gà mờ dính vào “vu vạ lỗi do người dùng” nên không đc bảo hành nên ngậm ngùi chịu chặt chém hoặc tìm nơi khác sửa…. trong số đó đáng nói như con máy của cu bạn của bạn mình mang đến vỏ nguyên tem tháo ra thấy hàn sửa cả trong và vỏ và nhìn qua tem và ký hiệu trong mình biết nó là “CON CÁI nhà ai trong nghề sinh ra luôn” nhưng thôi không thể nói đc vì nói ra sợ cu em làm liều làm lớn chuyện mình không thể đứng ra làm chứng bóc mẽ cả hệ thống ngta đc, vì ngta biết mình vả lại cũng là dây mơ rễ má với tiền bối của mình và cùng ngành, làm vậy ngta trách. nên viết lên đôi điều cảnh báo các bạn!

Cứ nói Hàng FPT chuẩn chính hãng, hay TGDD là dịch vụ uy tín vì ngta có cái cửa hàng to nữa đi ạ!  Thật ra họ chỉ phân phối (nguồn gốc thì xin phép ko bóc mẽ nhau) nhưng dám đảm bảo 2 bên này ko có thợ kỹ thuật sửa chữa cứng, lỗi là gửi đi ngoài sửa dịch vụ rồi về dán tem FPT bảo hành thôi .  Nên các bạn đừng nhầm tưởng, và đương nhiên giá họ sẽ cao hơn vì tiền thuê mặt bằng và thuế môn bài cao thì họ bán giá cao hơn chứ rẻ hơn thì tiền đâu trả thuê nhân viên với thuê nhà và mặt bằng?

P/s: không phải có ý xúc phạm nhưng xin thưa những bạn nói câu “em (bạn em, anh em) dân IT(công nghệ thông tin) nên chọn máy cho em rất an tâm, chắc ko sao đâu!” xin thưa “IT là dân lập trình (viết code) cài win nhiều thằng còn k biết chứ đừng nói là phân biết chất lượng và dòng máy nhé. cái đó trong nghề sửa chữa và kinh doanh máy tính còn phải suy nghĩ và kiểm tra kỹ “may ra mới an tâm” với những cửa hàng lạ chứ đừng nói …. nói vậy là vô tình các bạn quy tội cho dân IT là “thần thánh ” đấy! đừng làm khó họ ép họ thành anh hùng bàn phím 😀
Good luck!
(dưới đây là một số hình ảnh hộp và tem giả giống thật như đúc cho các bạn mở mang)
Ai từng làm, đã và đang kinh doanh mặt hàng này thì e có nói gì động chạm mong các bác bỏ qua, em nói ko suy nghĩ chỉ là cảm xúc nhất thời và kiến thức nông cạn nên mong các bác đừng chấp em 😀

Các bạn có thể xem thêm tham khảo để biết thêm tại: http://genk.vn/…/bo-mat-that-cua-laptop-hang-dung-tai-vn-va…

 

vỏ hộp máy dell được làm giả như thật

Không có văn bản thay thế tự động nào.

không thể phân biệt ra qua hình thức bên ngoài

Không có văn bản thay thế tự động nào.

vẫn tem nhãn mác đầy đủ bán tràn lan để phục vụ cho nhu cầu dựng máy

=> Vinh Computer 24h Service Center bên e chuyên mua bán, sửa chữa laptop xách tay – chính hãng giá rẻ. Phân phối linh kiện giá sỉ, NHẬN SỬA CHỮA CHO ANH EM THỢ nhé! call: 01676 449 076
Websites: www.vinhcomputer24h.vn/
Cơ sở 1: Ngã 3 Lộc yên – Hương Khê – Hà Tĩnh
Cơ Sở 2: 155 Lý Tự Trọng _ P. Bắc Hà – Tp. Hà Tĩnh

 

Xem thêm: