Những lí do bạn nên nâng cấp lên ổ SSD “ngay và luôn”

Nếu máy tính của bạn đang sử dụng ổ cứng HDD thì những lí do sau đây sẽ khiến bạn muốn nâng cấp lên SSD “ngay lập tức”.

Trong những năm trở lại đây, SSD hay còn gọi là ổ cứng trạng thái rắn (Solid State Drive) đã tỏ ra vượt trội so với ổ HDD (Hard Disk Drive) truyền thống cả về tốc độ lẫn sự gọn nhẹ và hơn hết là mức giá ngày càng hạ.

Dưới đây là những lí do để bạn nâng cấp ổ cứng cho chiếc máy tính của mình:

SSD có Tốc độ nhanh nhanh hơn:

Trong một thử nghiệm gần đây được thực hiện bởi trang công nghệ How to Geek với một ổ SSD và một ổ HDD tốc đôh 7200 rpm bằng công cụ CrystalDiskMark đã cho kết quả thú vị.

Theo đó, thử nghiệm với đọc/ghi tuần tự, SSD nhanh hơn gấp 2 lần so với HDD. Còn với đọc/ghi ngẫu nhiên, tốc độ còn “khủng” hơn: nhanh hơn gấp 400 lần. Điều này được giải thích rằng HDD đọc dữ liệu thông qua việc quay của các đĩa từ do đó truy xuất chậm hơn, trong khi SSD có thể đọc hoặc ghi dữ liệu ở bất kì vị trí nào trên đĩa nên tốc độ nhanh hơn.

Trên thực tế, những ai đang sử dụng SSD cho máy tính của mình đều có chung nhận xét rằng tốc độ máy đã được cải thiện lên rất nhiều. Bên cạnh các yếu tố phần cứng, HĐH và một số phần mềm, SSD đã cho thấy sự ưu việt của mình, ví dụ như trong quá trình khởi động HĐH, SSD có thể rút ngắn thời gian xuống từ 10 – 20 giây, kể cả trên Windows 7.

Bên cạnh đó, khả năng tải về của máy cũng sẽ nhanh hơn. Điều này thực sự hữu ích khi bạn tải file dung lượng lớn hay đơn giản là duyệt web với những trang web “nặng”.

Ổ cứng SSD Giá rẻ

Nếu như trong những năm 2008 giá ổ SSD là rất cao (một ổ SSD 80 GB của Intel có giá lên tới 595 USD tương đương 7,43 USD/GB) thì ngày nay, giá của chúng sẽ còn chỉ khoảng 112 USD cho ổ 256 GB (Crucial MX100), tức còn khoảng 0,43 USD/GB. Nếu bạn không cần nhiều dung lượng lưu trữ? ổ 128 GB với giá 74 USD (0,58 USD/GB) sẽ là lựa chọn. Còn nhiều hơn? Sẽ có ổ 512 GB với giá 212 USD (0,41 USD/GB). Nếu tính ra, đây là khoản tiền không cao so với nhu cầu của người dùng.

Thực tế, giá HDD hiện tại rơi vào tầm giá 113 USD cho ổ 2 TB, tức chỉ khoảng 0,06 USD/GB, tuy nhiên câu hỏi đặt ra là bạn dùng hết bao nhiêu dung lượng trong số đó? Và để đánh đổi với tốc độ nhanh, bạn chọn ai? Đó là chưa kể việc ngày nay, rất nhiều hãng cung cấp ổ cứng di động với giá cả phải chăng.

Thay ổ cứng SSD Lắp đặt dễ dàng

Vinhcomputer24h - chuyên sửa chữa máy tính lấy ngay tại Hà Nội

Vinh computer 24h Sửa Chữa nâng cấp nhanh chóng

Nếu như đang sử dụng PC, việc lắp đặt ổ SSD là khá dễ dàng, giống như lắp đặt một ổ cứng thông thường: Mở case, đưa ổ SSD vào khay và kết nối với cổng cắm ổ cứng. Người dùng cũng có thể tận dụng ổ SSD và HDD song song để cải thiện tốc độ cũng như tăng khả năng lưu trữ.

Còn với MTXT, người dùng có thể sẽ “vất vả” hơn một chút nhưng cũng không quá khó khăn. Bạn sẽ tháo ổ HDD ra và gắn SSD vào vị trí của HDD. Với ổ dư thừa, bạn có thể làm ổ cứng ngoài hoặc gắn vào trong máy, thế chỗ ổ đĩa quang (CD/DVD Rom Drive) thông qua bộ công cụ có tên Caddy Bay.

Lưu ý khi lắp đặt cả ở trên PC và laptop rằng, một số BIOS trong laptop không hỗ trợ ổ SSD, do đó bạn cần tham khảo trước điều này đối với dòng máy của mình trên diễn đàn, website hỗ trợ,… để tránh mất công.

Cuối cùng, bạn có thể chuyển dữ liệu đã sao lưu trước đó qua ổ SSD để sử dụng.

Và còn nhiều ưu điểm Khác

Ngoài ra, còn có nhiều lí do khác để nâng cấp máy tính của mình lên ổ SSD như bảo mật hơn, giảm tiếng ồn khi sử dụng, độ bền,… và nhất là để không bị “lỗi thời” trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay.

Vinhcomputer24h – chuyên sửa chữa máy tính lấy ngay tại Hà Tĩnh

Hiện nay Trung Tâm Sửa Chữa Bảo Hành Máy Tính Vinh Computer 24h chúng tôi đang cung cấp các loại ổ SSD của các hãng khác nhau, với các dung lượng khác nhau :

120G, 128G, 240G, 256G, 512G

Khi Nâng cấp ổ cứng ở Vinh Computer 24h, Qúy khách sẽ được miễn phí công lắp đặt và được miễn phí cài win, cài phần mềm cho máy tính

Qúy khách vui lòng liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0376 449 076 để có giá tốt nhất thời điểm hiện tại, và được tư vấn lắp đặt chủng loại SSD phù hợp nhất với máy tính của Qúy khách

mọi thắc mắc của Qúy khách sẽ được giải đáp nhanh chóng

Ổ SSD Chính hãng Full VAT tại Vinh Computer 24h

 

Thay màn hình laptop asus, thay màn hình laptop acer, thay màn hình laptop hp, thay màn hình laptop dell, thay màn hình laptop sony, thay màn hình laptop lenovo, thay màn hình laptop samsung, thay màn hình laptop msi, thay màn hình laptop toshiba

 

 

 

 

 

 

Xem thêm: